Thiết kế web là gì và những điều cần biết

thiết kế web chuyên nghiệp

Thiết kế web là gì? Là công việc tạo một trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức. Trong thời đại kinh doanh online phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc thiết kế một trang web là điều vô cùng cần thiết. Thế thì chúng ta cần gì để công việc thiết kế web diễn ra suôn sẻ hơn? Cùng chia sẻ một số điều về nghề thiết kế web dưới đây:

Công việc thiết kế web là gì?

Thiết kế web là gì? Là thiết kế giao diện web, mã hóa HTML, lập trình web và tối ưu các công cụ tìm kiếm.  Và thiết kế web đòi hỏi người làm phải bao gồm nhiều kỹ năng khác nhau.

Khi bắt đầu thiết kế một web, bạn sẽ phân loại xem đối tượng sử dụng website là ai? Là website giới thiệu công ty, web bán lẻ siêu thị hay đó là một trang web giải trí. Cân nhắc lĩnh vựa để thiết kế một trang web cho phù hợp có thể khác nhau rất nhiều, xem xét kỹ sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ, thiết kế tổng thể đảm bảo không xung đột với sự rõ ràng chính xác của nội dung.

thiết kế web là gì

>> Xem thêm: Thiết kế website bán hàng điện tử

Một khả năng sáng tạo và một tư tưởng tốt không lệch lạc, đó là thứ mà chúng ta nên trau dồi để có bước đầu thiết kế web tốt hơn. Sau khi hiểu được thiết kế web là gì thì người thiết kế phải biết được một vài điều cần thiết để họ có thế thiết kế được web.

Khả năng sử dụng phần mềm đồ họa trong thiết kế web

Photoshop là phần mềm bắt buộc phải biết. Khả năng sử dụng photoshop thì có nhiều kiểu, nhưng trong thiết kế web thì kỹ năng quan trọng nhất là sử dụng nó để tạo nút bấm, thanh navigation, header, pha màu, typo…. Hay là dùng tạo bố cục cho web, nó cũng rất quan trọng. Đồng thời, khi đào sâu vào photoshop thì có thể biết thêm những kỹ năng quan trọng khác (như là pixel popping…).

Viết mã lệnh

Đây là cái cốt lõi của việc thiết kế web. Bởi lẽ, một trang web gồm có 3 thành phần (lớp) là: Nội dung (HTML), Trình bày (CSS) và Ứng xử (Javascript).

Khi đó, kiến thức sơ sơ mà ta cần là phải biết 3 ngôn ngữ lập trình web như ASP, PHP, hay ngôn ngữ J#.... Việc thiết kế web không phải là dễ nhưng nhờ kinh nghiệm và kỹ năng thì sẽ có được nhiều sự sáng tạo để vận dụng đa dạng phong phú sẽ nằm trong tầm tay, không có gì phải đáng lo ngại, chỉ cần bạn có tinh thần chịu khó.

thiết kế web là gì

Tóm lại nghề thiết kế web và những kỹ năng cần thiết đang là một điều đang được nhiều người trong nghề này quan tâm. Cái chính là phải biết hòa hợp tốt nội dung và hình ảnh, sự sắp xếp và bố cục, cũng như biết nắm bắt cái ý nghĩa của nội dung mà chuyển hóa nó thành cái thần của sự thiết kế. Quan trọng nhất là thiết kế web phải xuất phát từ sự đam mê và năng khiếu. Hơn nữa tinh thần học hỏi và rèn luyện trau dồi kinh nghiệm là điều đòi hỏi cũng cần thiết không kém ở những người làm nghề này. 

>> Xem thêm: Thiết kế website bán hàng quần áo thời trang hiện đại và sang trọng