Texture là gì? Làm thế nào ứng dụng texture trong photoshop?

thiết kế web chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp:

Dịch vụ thiết kế web tại Hưng Yên chuẩn SEO

Dịch vụ thiết kế website tại Bình Dương đa lĩnh vực chuyên nghiệp

Thiết kế web trọn gói giá rẻ toàn quốc

Texture là gì?

Texture được định nghĩa là  chất lượng xúc giác của bề mặt của một vật thể – nó cảm thấy như thế nào khi chạm vào. Nhưng nó còn nhiều hơn thế nữa.

Touch là một trong những giác quan của chúng ta. Tay và da của chúng ta được trang bị dây thần kinh nhạy cảm để phân biệt kết cấu. Ngoài việc cung cấp cho chúng ta thông tin về thế giới xung quanh, cảm giác liên lạc mang lại cho chúng ta niềm vui. Chúng ta tìm thấy niềm vui gợi cảm trong trải nghiệm cảm xúc của các bề mặt khác nhau. Đó là một khía cạnh thiết yếu của nghệ thuật thị giác với cùng một lý do.

Nghệ thuật thị giác có thể truyền cảm hứng, kích động, làm cho chúng ta suy nghĩ, làm cho chúng ta cười, làm cho chúng ta khóc, làm cho chúng ta nhìn thấy mọi thứ theo những cách chúng ta không bao giờ có. Nghệ thuật thị giác cũng mang lại cho chúng ta niềm vui. Đó là một phần của cái làm cho texture trở nên quan trọng trong nghệ thuật thị giác.

Kết cấu, giống như bất kỳ yếu tố nghệ thuật, cũng có thể nâng cao và hỗ trợ khái niệm của nghệ sĩ đằng sau công việc. Một số họa sĩ sử dụng kết cấu như một ảnh hưởng lớn đối với phản ứng của chúng ta đối với tác phẩm. Trong bất kỳ tác phẩm nghệ thuật, tuy nhiên, kết cấu có thể thu hút chúng ta vì vậy chúng ta dành nhiều thời gian hơn cho công việc.

Làm thế nào để ứng dụng texture trong photoshop?

Bao giờ tự hỏi làm thế nào chỉnh sửa hình ảnh hoặc các trang web thường có một texture nhẹ mà chỉ áp dụng cho một phần nhất định của một hình ảnh?

Bước 1: Vật liệu:

  1. Photoshop
  2. Chưa chỉnh sửa ảnh hoặc phần tử
  3. Hình ảnh kết cấu (tường, kim loại, gỗ, …)
  4. Kiến thức Photoshop cơ bản (lớp, công cụ, lớp phủ)

Bước 2: Mở ảnh bạn dự định thêm một Texture

Tôi đang chọn để thêm hiệu ứng kết cấu vào một biểu trưng mà tôi vừa tạo ra, tuy nhiên kết cấu có thể được thêm vào bất kỳ hình ảnh, thiết kế, vv để tạo ra một cái nhìn hoàn chỉnh hơn, thực tế.

Bước 3: Đặt hình ảnh kết cấu

Bây giờ hình ảnh bạn muốn áp dụng cho texture được mở trong Photoshop, bạn sẽ muốn thêm texture texture vào một layer riêng phía trên bức ảnh ban đầu.

Bước 4: Tweaking tùy chọn Layer Texture

Texture hiếm khi có tỉ lệ xám. Tuy nhiên, chúng ta cần những hình ảnh có tỷ lệ xám để tránh làm hỏng màu sắc của hình ảnh ban đầu của chúng ta và để đưa ra những bóng tối mà kết cấu có ý định mang theo.

  • Để làm điều này, chọn lớp kết cấu, sau đó chọn nó bằng cách nhấn CTRL + A
  • Nhấn CTRL + U và di chuyển thanh trượt bão hòa sang bên phải

Bước 5: Tweaking các Texture Layer Options

Theo mặc định, các lớp sẽ chỉ xếp chồng lên nhau thay vì pha trộn với nhau. Chúng ta cần những nét nổi bật và bóng tối từ texture để nổi bật trên hình ảnh ban đầu của chúng ta.

  • Từ lớp pha trộn phong cách, chọn lớp phủ từ hộp thả xuống.

Bước 6: Ẩn Texture

Bây giờ là texture được phủ lên, hình ảnh của chúng ta bây giờ là texture. Tuy nhiên, hình ảnh và nền có một texture. Để khắc phục điều này, chúng ta cần che mặt cho texture để nó chỉ áp dụng cho hình ảnh của chúng ta mà chúng ta muốn texturized.

Nhấp chuột phải vào lớp kết cấu và nhấp vào “Tạo Clipping Mask”

Bước 7: Điều chỉnh độ tương phản của nền

Chúc mừng, hình ảnh của bạn bây giờ được texture! Tuy nhiên, texture không phải là nổi bật như chúng ta muốn. Vì vậy, để chống lại điều này chúng ta cần làm cho người da trắng trắng hơn và da đen trở nên đen hơn.

Với lớp kết cấu được chọn, bấm tab Hình ảnh và sau đó nhấp vào Điều chỉnh> Mức. Sau đó, di chuyển thanh trượt đầu vào cho đến khi texture hiển thị trên hình ảnh của bạn.

Bước 8: Kết thúc và trước / sau

Bây giờ bạn đã thực hiện thêm một texture cho hình ảnh của mình. Tuy nhiên, bạn có thể thêm một nền, thả bóng, và bất kỳ chạm khác mà bạn thấy có vẻ phù hợp. Hãy chắc chắn sử dụng texture vào thiết kế của bạn để tạo ra chiều sâu hình ảnh.